0865 735 110

Than sinh học-than nướng BBQ

S&G là đại lý độc quyền về than sinh học -Than nướng BBQ tại Hồ Chí Minh.

Than sinh học mùn cưa ra đời để giải quyết tình trạng thiếu hụt năng lượng trên toàn thế giới.
Mặt khác, chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển đòi hỏi chất lượng sản phẩm than sinh học được sử dụng phải càng cao. Sản phẩm than sinh học mùn cưa được đánh giá cao nhất trong tất cả các loại than sạch hiện nay.
Bởi mùn cưa được đánh giá là nguyên liệu sản xuất than mùn cưa sinh học tốt nhất vì:
•Nguyên liệu mùn cưa có khả năng cháy rất tốt do thành phần có hơn 80% là chất xơ.
•Nguyên liệu mùn cưa dùng để sản xuất than sinh học đóng góp vai trò xử lý nguồn thải trong quá trình hoạt động sản xuất, sử dụng nguồn lâm sản.
•Kích thước mùn cưa đa phần nhỏ mịn dưới < 5mm, do đó không phải trải qua công đoạn nghiền như các loại nguyên liệu khác.
•Công nghệ được áp dụng để sản xuất than sinh học mùn cưa được đánh giá là công nghệ xanh, sạch và tiên tiến trên thế giới. Thay thế hoàn toàn mô hình đốt than củi truyền thống, tương đối lạc hậu và hủy hoại môi người cũng như sức khỏe của người làm than cùng với người sử dụng.
Quy Trình Sản Xuất Than Mùn Cưa
Than sinh học từ mùn cưa được sản xuất theo quy trình công nghệ cao của Nhật Bản.
Quy trình sản xuất trải qua các bước sau:
1.Nguyên liệu mùn cưa được sàng lọc để loại bỏ tạp chất. Mùn cưa sau đó được ủ men vi sinh để đạt độ mịn tiêu chuẩn
2.Hệ thống máy sấy khô mùn cưa đạt độ ẩm tiêu chuẩn. Trung bình từ 5% – 10%.

3.Máy ép định hình ra những thanh phôi than mùn cưa: Phôi than là những thanh gỗ dài khoảng 50cm với đường kính từ 4,5cm đên 5,5cm.
4.Băng chuyền tự động giúp thu gom và phân loại phôi than trước khi xếp vào lò than hóa.
5.Lò than hóa các thanh phôi gỗ nguyên liệu thành than sinh học mùn cưa. Lò xây gạch nung dùng phương thức đốt thanh phôi mùn cưa. Không cần thêm nhiên liệu vì trong quá trình đốt yếm khí các thanh ép phôi than tự cháy sinh ra nhiệt. Nhiệt trong quá trình từ 4500 C – 8000 C.
6.Than được làm nguội, phân loại rồi đóng gói đem tiêu thụ.
Để được đến tay người tiêu dùng, sản phẩm than mùn cưa sinh học trải qua từ 16 – 20 ngày sau đóng gói vận chuyển.
Thực Tế
Thực tế đã chứng minh, than sinh học từ mùn cưa là sản phẩm than không khói được sử dụng phổ biến nhất trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.
Than mùn cưa sinh học với những đặc điểm vượt trội sau:
oHàm lượng carbon từ 80% – 90%.
oNhiệt lượng từ 7000 – 8000 Kcal.
oThời gian sử dụng liên tục trung bình 180 – 200 phút.
oKhi cháy không phát sinh mùi hôi, khói, rất ít bụi.
oHiệu suất sử dụng gấp 1,5 – 2 lần than củi đen, than hoa truyền thống.
Qua thực tế sử dụng chúng ta có thể khẳng định rằng: “Than sinh học từ mùn cưa là sản phẩm than sạch không khói tốt, an toàn cho người sử dụng”.
Quá trình sản xuất than mùn cưa giúp tận dụng các nguồn nguyên liệu tự nhiên, hạn chế khói bụi gây ô nhiễm môi trường sống.
Do đó, than sinh học từ mùn cưa được nhà nước Việt Nam ưu ái, hỗ trợ rất lớn trong quá trình sản xuất và tiêu thụ.
Những năm gần đây, thị trường xuất khẩu than sinh học mùn cưa tới các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông, Âu – Mỹ thì vô cùng nhộn nhịp.
Khi Quý khách có nhu cầu hay thắc mắc gì xin vui lòng điện thoại hoặc gửi email ngay cho chúng tôi. Công ty chúng tôi sẽ phúc đáp cho Quý khách trong thời gian nhanh nhất.
Rất mong nhận sự quan tâm và hợp tác của Quý khách. Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

.
.
.
.